Trang chủ / HÌNH ẢNH GIÁO HỘI / Thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục, Linh Mục, Tu Sĩ trong Tổng Giáo Phận Sài Gòn qua đời tại Giáo xứ Chí Hòa

Thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục, Linh Mục, Tu Sĩ trong Tổng Giáo Phận Sài Gòn qua đời tại Giáo xứ Chí Hòa

Vào lúc 08h30 sáng thứ tư ngày 08 tháng 11 năm 2017, tại nhà thờ Chí Hòa, số 149 đường Bành Văn Trân, phường 07, quận Tân Bình, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã chủ sự Thánh lễ đồng tế cầu cho các Đức Giám mục và các Linh mục đã qua đời. Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Giám mục Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng và Đức Giám mục Phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn, quý Cha Hạt trưởng cùng đầy đủ các Linh mục đoàn trong Giáo phận về tham dự Thánh lễ đặc biệt này, đông đảo Giáo dân từ nhiều Giáo xứ trong Giáo phận cũng đến tham dự và cầu nguyện rất sốt sắng.
Đầu lễ, Đức Tổng Giám Mục Phaolô, ngỏ lời chào quý Đức Giám mục Phụ tá, quý Cha và toàn thể Cộng đoàn dân Chúa. Vì lòng yêu mến các Giám mục và các Linh mục, sáng hôm nay chúng ta tụ họp về đây khá đông đảo, nhất là các Linh mục, để tưởng nhớ đến các Cha anh đi trước, những bậc tiền bối cao dầy công đức trong Hội Thánh.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí linh thiêng và trang nghiêm.
Sau Thánh Lễ, Cộng đoàn Giáo dân cùng với Linh mục đoàn, ra nghĩa trang Linh mục cách cổng chính Nhà thờ Chí Hoà khoảng 200m (hướng về đường CMT8). Quây quần chung quanh Đức Tổng Giám Mục, Đức Giám mục Phụ tá, để cầu nguyện cho các Ngài. Đặc biệt hơn 200 phần mộ Linh mục đang an nghỉ trong Chúa tại nghĩa trang. Giây phút cầu nguyện được kết thúc bằng bài hát cầu hồn thật xúc động và trang nghiêm.
Xem hình ảnh chi tiết tại đây
Phêrô Nguyễn Quang Ngọc

001 002 003 004 005 006 007 008 009 010 011

About Nguyễn Quang Ngọc

Xem thêm

013

Giáo xứ Thánh Linh hạt Thủ Thiêm : Kỷ Niệm 100 Đức Mẹ Hiện Ra ở Fatima, Bế Mạc Tháng 10 Mân Côi, Giờ Chầu Thánh Thể & Hát Về Mẹ Maria với chủ đề: ” Mẹ Là Nữ Vương Thánh Thể”

Vào lúc 19h00, ngày 31/10/2017, Cha Inhaxiô Nguyễn Quốc Bảo, Chánh xứ Thánh Linh hạt …