Trang chủ / TẬP SAN / Tập San Nhờ Mẹ đến với Chúa số tháng 9 và 10 năm 2016

Tập San Nhờ Mẹ đến với Chúa số tháng 9 và 10 năm 2016

biathang9-10Kính gởi:
Tập San: “Nhờ Mẹ đến với Chúa”
Số tháng 9 và 10-2016
để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,
Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc
Và mở web muoichodoi.info để cầu nguyện và nghe Lời Chúa mỗi ngày.
Kính chúc tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót.thương.
Lm. Giuse Trần Đình Long
Giáo Điểm Tin Mừng Nhà Bè

“Hãy cẩn thận canh chừng để tất cả những hoạt động truyền giáo và các hoạt động mục vụ khác mà anh em xúc tiến không bị thiệt hại hoặc thất bại vì những chia rẽ hiện có hoặc những chia rẽ có thể xảy ra. Chia rẽ là vũ khí mà ma quỷ có trong tay nhiều nhất để tiêu diệt Giáo hội từ bên trong. Ma quỷ có hai thứ vũ khí, nhưng chia rẽ là vũ khí chính, vũ khí kia là tiền bạc. Ma quỷ đi vào qua những cái túi và dùng miệng lưỡi để tàn phá, với thói ngồi lê đôi mách gây chia rẽ, và thói xấu ấy là một thói quen “khủng bố”. Kẻ ngồi lê đôi mách là một kẻ khủng bố, ném quả bom –là những lời nói xấu– để tàn phá. Anh em hãy chống lại những chia rẽ, vì đó là một trong những vũ khí mà ma quỷ dùng để tiêu diệt Giáo hội địa phương và Giáo hội hoàn vũ. Nhất là những khác biệt, do các nhóm dân tộc khác nhau cùng sống trong một lãnh thổ, không được xen vào các cộng đoàn Kitô hữu, đến độ đứng trên thiện ích của cộng đoàn. Có những thách đố khó có thể giải quyết, nhưng nhờ ơn Chúa, cầu nguyện, sám hối, có thể giải quyết được. Giáo hội được kêu gọi luôn vượt trên những sắc thái văn hoá bộ tộc; và các giám mục, nguyên lý hữu hình của sự hiệp nhất, có nhiệm vụ không ngừng xây dựng Giáo hội trong tình hiệp thông của tất cả các thành viên của mình”.
(ĐTC Phanxicô 9-9-2016)

“Trong Hội Thánh chúng ta có và đã từng có những tội lỗi và những thiếu sót… Dân chúng tha thứ cho các linh mục chúng ta nhiều lỗi lầm, trừ thói ham tiền của. chuyện này không liên quan nhiều đến chính tiền bạc, nhưng vì tiền bạc làm chúng ta đánh mất kho tàng lòng thương xót. Dân chúng có thể đánh hơi thấy những tội nào là nặng đối với linh mục, những tội giết chết thừa tác vụ của linh mục… có lòng thương xót không chỉ là ‘một cách sống’, mà là ‘chính cách sống’. Không có cách nào khác để là một linh mục”.
(ĐTC Phanxicô 2-6-2016)

“Thày đến để làm cho thế gian nóng lửa lên, và Thày mong muốn biết bao cho nó bừng cháy lên!” (Luca 12:49-53)
Tôi cảm phục nghĩ đến nhiều linh mục và tu sĩ trên khắp thế giới đang dấn thân loan báo Phúc Âm bằng tình yêu cao cả và trung thành, thậm chí thường bằng chính giá mạng sống của mình. Chứng từ gương mẫu của các vị nhắc nhở chúng ta rằng Giáo Hội không cần những thứ quan liêu hành chánh và các quản trị viên, mà là những vị thừa sai hăng say, nung nấu bởi nhiệt tình mang những lời an ủi của Chúa Giêsu cùng với ơn tái sinh của Người cho hết mọi người.
Nếu Giáo Hội không nhận được ngọn lửa Thánh Linh này, hay không để lửa Thánh Linh này bừng lên trong mình, Giáo Hội sẽ trở thành một Giáo Hội lạnh lẽo hay hâm hâm dở dở, không thể cống hiến sự sống, vì Giáo Hội được làm nên bởi các Kitô hữu lạnh lùng hay hâm hâm dở dở. Chúng ta cần 5 phút hôm nay để từng người chúng ta tự vấn xem: Còn cõi lòng của tôi thì sao? Nó lạnh lẽo hay hâm hâm dở dở, hay trái lại có thể nhận được ngọn lửa này?
(ĐTC Phanxicô)

Ti File PDF Tp San Nh M Đến Vi Chúa s tháng 5/6/2016

tap-san-nho-me-thang-9-va-10-2016

About Nguyễn Quang Ngọc

Xem thêm

logo-niem-vui-tinh-yeu-gia-dinh

TẬP SAN HIỆP SỐNG TIN MỪNG THÁNG 12.2017

NỘI DUNG TẬP SAN HIỆP SỐNG TIN MỪNG THÁNG 12/2017 I. LÁ THƯ LM G.HUẤN …