Home Tin Tức Giáo Hội Việt Nam Tin tức giáo hội Việt Nam Dòng Thánh Phaolô Hà Nội : Lễ mừng kỷ niệm Khấn Dòng, Tiên Khấn

Dòng Thánh Phaolô Hà Nội : Lễ mừng kỷ niệm Khấn Dòng, Tiên Khấn

E-mail Print PDF

Tin : Minh Đỗ (Gx Lộc Hưng) - Ảnh : Xuân Bích

Xem hình ảnh chi tiết tại đây

Sáng thứ sáu  ngày 31/5/2013, tại nhà nguyện Sainte Marie, 37 Hai Bà Trưng , Hà Nội  Dòng Thánh Phao Lô  đã long trọng cử hành kỷ niệm 130 năm ngày  có mặt tạ Hà Nội. Dịp này cũng diễn ra  Lễ tiên khấn cho 11 đệ tử, 2 Nữ tu mừng Ngân khánh 25 năm và bà Bề trên  mừng Kim Khánh  50 năm khấn dòng. Đến tham dự Lễ Khấn có Đức  Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn; Tổng Giám Mục  tổng giáo phận Hà Nội chủ tế, Đức Cha Cosma Hòang Văn Đạt; Giám Mục Giáo phận Bắc Ninh, Đức Cha  Giuse Đặng Đức Ngân; Giám mục Giáo phận Lạng Sơn và hơn 30 Linh Mục cùng đồng tế .

Dòng Thánh Phao Lô thành Chatres tại có mặt tại Việt Nam từ năm 1860. Riêng tại Hà Nội, năm 1883 đã có cộng đòan đầu tiên. Sau nhiều thăng trầm của lịch sử, Tỉnh Dòng Hà Nội đã phải giải thể. Các cộng đòan tại miền Bắc trực thuộc tỉnh Dòng Đà Nẵng. Năm 2010 địa hạt Phao Lô Hà Nội mới được tái lập. Nữ tu Francoise  Đào Thị Thảo mà hôm nay mừng  50 năm khấn Dòng được cử làm Bề Trên Tỉnh Dòng Hà Nội. Trong phần giảng lễ Đức Tổng Giám Mục Phêrô ca ngợi tinh thần dấn thân loan báo Tin mừng , phục vụ người nghèo, những người khuyết tật, bị bỏ rơi của các nữ tu và nhắn nhủ các nữ tu trẻ hôm nay tiên khấn hãy học theo gương sống của Bà Bề trên và các nữ tu mừng ngân khánh hôm nay kiên trì với ơn gọi và bền đỗ đến cùng.

Đức Tổng Giám Mục Phêrô và hai Đức Giám Mục chúc mừng bà Bề trên Tỉnh Dòng, 2 nữ tu mừng ngân khánh và chứng thực  lời khấn cho 11 chị được hồng phúc tiên khấn.

Đông đảo giáo dân, quý khách xa gần và thân nhân các nữ tu cùng  tham dự Thánh lễ. Sau Thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục , hai Đức Giám mục, quí Cha, quí tu sĩ và cộng đòan vào  sân tu viện tham dự buổi họp mặt với  hội Dòng. Các tập sinh của Dòng đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc , các bản hợp ca, hợp xướng, các bài múa mang dấu ấn từ Năm Thánh 2010 được tái hiện nói lên niềm vui phục vụ của những nữ tu hôm nay trên quê hương Việt Nam.

Được biết từ năm 2010, địa hạt Hà Nội có 9 cộng đòan phục vụ các Giáo phận Hà Nội, Lạng Sơn, Hưng Hóa, Thanh Hóa, Thái Bình. Vừa qua Tỉnh Dòng đã xây dựng mới khu nhà tại Giáo xứ Hàng Bột, mở nhà giữ trẻ, nhà sách. Hiện nay tỉnh dòng Hà Nội có 150 đệ tử, trong đó có nhiều chị em đã tốt nghiệp Đại học. Trong 3 năm qua kể từ khi Tỉnh Dòng tái lập đã phát triển thêm một số cộng đòan đang phục vụ trong nhiều lãnh vực như y tế, giáo dục, từ thiện xã hội, mục vụ tại những vùng xa xôi, miền núi mà chủ yếu đối tượng là những người nghèo, tàn tật, anh em dân tộc vùng cao .

 

 

 

HÌNH NGẪU NHIÊN

001.jpg

SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY

 

MỒNG MỘT TẾT BÍNH THÂN (08/02/2016) LỄ TÂN NIÊN - CẦU BÌNH AN CHO NĂM MỚI

 

ĐÁP LẠI TIẾNG GỌI CỦA THIÊN CHÚA CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN NĂM C (07/02/2016)