Trang chủ / TẬP SAN / Tập San: “Nhờ Mẹ đến với Chúa” Số tháng 03 -2017 – Chủ đề “Mùa Chay – Mùa Của Lòng Thương Xót”

Tập San: “Nhờ Mẹ đến với Chúa” Số tháng 03 -2017 – Chủ đề “Mùa Chay – Mùa Của Lòng Thương Xót”

thang3Kính gởi:

Tập San: “Nhờ Mẹ đến với Chúa”

Số tháng 03 -2017 – Chủ đề “Mùa Chay – Mùa Của Lòng Thương Xót”

để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,

Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc

Và mở web muoichodoi.info để cầu nguyện và nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Kính mời tham dự 40 Ngày Tĩnh Tâm Mùa Chay (từ 1-3-2017 đến 8-4-2017)

Tại Giáo Điểm Tin Mừng, mỗi ngày từ 15g00 đến 19g00

(Chương trình đính kèm qua attache file)

Kính chúc Mùa Chay tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Giáo Điểm Tin Mừng Nhà Bè

“Mỗi một người là một tặng ân, dù là người hàng xóm láng giếng của chúng ta hay là một kẻ ăn xin vô danh tiểu tốt. Mùa Chay là một thời điểm thuận lợi cho việc mở cửa ra cho tất cả những ai đang thiếu thốn và nhận biết nơi họ dung nhan của Đức Kitô. Mỗi người chúng ta gặp gỡ con người ta hằng ngày như thế. Mỗi một cuộc sống chúng ta gặp gỡ là một tặng ân đáng chấp nhận, trân trọng và yêu thương.

“Tông Đồ Phaolô đã nói với chúng ta rằng “lòng yêu thích tiền của là nguồn gốc của tất cả mọi sự dữ” (1Timôthêu 6:10). Nó là nguyên do chính yếu của tình trạng băng hoại và là nguồn gốc của ghen tị, xung đột và ngờ vực. Tiền của có thể đi đến chỗ thống trị chúng ta, thậm chí cho đến độ trở thành một thứ ngẫu tượng chuyên chế tàn bạo (xem Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm, 55). Thay vì là một phương tiện giúp chúng ta làm lành và tỏ tình đoàn kết với những người khác thì nó có thể trói buộc chúng ta và toàn thế giới vào cái lý lẽ vị kỷ không còn chừa chỗ cho yêu thương và trở thành cản trở hòa bình.

Đối với những ai bị băng hoại bởi lòng yêu thích giầu sang, thì không có gì hiện hữu ngoài bản ngã của họ. Những gì ở chung quanh họ đều không ở trong tầm nhìn của họ. Hậu quả của việc gắn bó với tiền của là một thứ mù lòa.

(ĐTC Phanxicô Sứ Điệp Mùa Chay 2017)

“Ước gì mọi người tín hữu kitô trong đó có chúng ta, sau khi đã được dẫn đưa sâu vào mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa Giêsu, sẵn sàng dấn thân loan báo Tin Mừng Tình Yêu của Thiên Chúa được biểu lộ trong cái chết và sự sống lại của Ngài. Giống như thánh Maria Mađalêna, như các thánh tông đồ, đặc biệt là hai thánh Phêrô và Phaolô ; chúng ta hãy đi ra các vùng ven theo lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, để gieo vãi hạt giống Tin Mừng. Hãy đưa Ánh Sáng Tin Mừng đến những nơi còn u tối, những nơi thực sự cần Ánh Sáng của Thiên Chúa, là chính Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Lúa chín đầy đồng trước mắt chúng ta, chúng ta hãy nhiệt tình phục vụ mùa màng của Thiên Chúa. Hãy tích cực truyền giáo và mạnh dạn thiết lập các giáo điểm tin mừng tại những vùng sâu vùng xa. Hãy để cho Chúa Thánh Thần đốt lên ngọn lửa yêu mến Thiên Chúa và yêu mến các linh hồn trong lòng chúng ta…”

(ĐTGM Gp Saigon – Thư Mục Vụ Mùa Chay và Phục Sinh 2017)

thang3.2017

About Nguyễn Quang Ngọc

Xem thêm

logo-niem-vui-tinh-yeu-gia-dinh

TẬP SAN HIỆP SỐNG TIN MỪNG THÁNG 12.2017

NỘI DUNG TẬP SAN HIỆP SỐNG TIN MỪNG THÁNG 12/2017 I. LÁ THƯ LM G.HUẤN …