Trang chủ / GIÁO HỘI VIỆT NAM / NHÓM SVCG HÒA CƯỜNG – ĐÀ NẴNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC và CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2017–2018

NHÓM SVCG HÒA CƯỜNG – ĐÀ NẴNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC và CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN NĂM HỌC 2017–2018

GXHC ngày 24/09/2017 (tức Chúa Nhật XXV TN năm A) để tiếp nối truyền thống tốt đẹp của nhóm, hôm nay hơn 100 bạn Sinh viên Công giáo (SVCG) Hòa Cường đã nô nức quy tụ về ngôi Thánh đường Giáo xứ Hòa Cường để tham dự Thánh lễ khai giảng năm học mới và chào đón các tân sinh viên niên khóa 2017 – 2018.
Thánh lễ khai giảng được chủ sự bởi Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Hùng, đồng thời Ngài cũng là linh hướng cho Nhóm SVCG Hòa Cường, cùng với sự hiện diện của quý vị ân nhân, các anh chị cựu sinh viên và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong ngoài Giáo xứ Hòa Cường thân yêu.
Khép lại những ngày hè tại quê hương, các bạn sinh viên trở lại thành phố Đà Nẵng với những ấp ủ, những trang sahcs mới. Các bạn Tân sinh viên bỡ ngỡ bước vào đời sinh viên, hôm nay các bạn chính thức được giới thiệu với mọi người và hòa nhập vào ngôi nhà chung Hòa Cường.
SVCG Hòa Cường được quy tụ từ những năm 2007 và chính thức ra mắt Giáo phận vào năm 2008, cho đến nay nhóm đang hướng đến kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, đến đây sinh hoạt là những sinh viên trong Giáo xứ sở tại và các sinh viên di dân theo học tại Đà Nẵng, chia thành 3 tổ với các thành viên đến từ nhiều giáo phận khác nhau. Nhóm sinh hoạt thường xuyên khoảng 60 bạn, sinh hoạt vào sau Thánh lễ chiều Chúa nhật hàng tuần với những chương trình cụ thể, rõ ràng và đầy hữu ích. Ngoài ra, Nhóm SVCG còn có Thánh lễ cầu nguyện các riêng cho nhóm vào 18h00’ Thứ sáu hàng tuần, được phục vụ cách trang trọng bởi Ca đoàn Catarina Siêna SVCG Hòa Cường.
“Lòng hân hoan hoan đi về nhà Chúa, như suối mát tuôn vào sông dài. Như trời gọi ngàn mây, trên núi đồi mây bay về hợp nhất…..” Lời bài ca nhập lễ cất lên từ Ca đoàn sinh viên, cũng chính là lúc đoàn rước nhập lễ đi đầu là anh Trưởng nhóm dương cao Thánh giá Chúa Ki-tô, đến các Tân sinh viên, cựu sinh viên, sau cùng là Cha quản xứ chủ tế thánh lễ, tất cả đang dần tiến bước vào ngôi Thánh điện, chung tâm tình dâng thánh lễ tạ ơn.
Trong bài giảng lễ của Cha chủ tế, ngài đã chia sẻ về câu chuyện về những người làm vườn nho trong bài tin mừng. “Hay vì thấy Tôi tốt bụng, mà bạn đâm ra ghen tức” (Mt 20, 15) Sự hào phóng của Ông Chủ chính là động lực để những người đến sau hết sẵn sàng cộng tác và làm việc hết mình.Thường tình con người ra đi phục vụ hoặc làm một công việc gì đều nhằm đến mục đích là lợi nhuận, mà nhiều khi quên đi hoặc không bao giờ nhớ đến anh em để cảm thông, để chia sẻ, để khích lệ hay để đồng hành.Sẽ là thất bại lớn khi chỉ coi anh em mình như là những chiếc máy người sản xuất theo yêu cầu, hoặc chỉ là những công cụ phục vụ cho chính tham vọng ích kỷ, độc tài và độc ác của mình. Đối với từng đứa con, Thiên Chúa không xét xem nó đã làm được gì, nó đáng được bao nhiêu. Ngài chỉ nghĩ nó cần được chăm sóc như thế nào, ban cho nó cái gì là tốt nhất . Ngài ban phát không theo công nghiệp của con người nhưng do lòng nhân lành của Ngài. Cha cũng đã nhấn mạnh đến đức tin của người trẻ trong thời đại mới đang phải đối mặt trước những thách đố, những khó khăn nơi học đường, khó khăn về đời sống đạo… Nếu không có đức tin mạnh mẽ thì người trẻ rất dễ sa vào những cạm bẫy, không thể đứng vững và vượt qua mọi khó khăn. “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì dù anh em có bảo cây dâu này: “Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc”, nó cũng sẽ vâng lời anh em” (Lc 17, 6).
Cuối thánh lễ, anh trưởng nhóm Phêrô Võ Tá Nhật đã đại diện cho toàn thể SVCG Hòa Cường dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, tri ân Cha quản xứ Phêrô – linh hướng nhóm, quý hội đồng mục vụ, quý vị ân nhân, quý bố đỡ đầu, quý anh chị cựu, quý cộng đoàn hiện diện, cũng như đón nhận các bạn tân sinh viên vào với nhóm SVCG Hòa Cường. Anh đại diện đã nói lên tâm tình biết ơn, tri ân Cha quản xứ, cũng như Giáo xứ đã đón nhận các bạn sinh viên từ xa đến đây học tập và tạo mọi điều kiện để các bạn được có những sinh hoạt tốt đẹp về đời sống, sinh hoạt và đặc biệt giáo dục, nuôi dưỡng đức tin…
Năm học mới mở ra với nhiều niềm vui và dự phóng nhưng cũng lắm lo toan và khó khăn phía trước đang chờ đón các bạn sinh viên. Nguyện xin Lòng thương xót Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse cùng với Thánh Gioan tông đồ bổn mạng nhóm luôn mở rộng bao bọc để những khó khăn, thử thách như là cơ hội làm cho đức tin của các bạn sinh viên thêm mạnh mẽ, để chúng con được luôn “Học cùng với Giêsu” với chủ đề của lễ Khai giảng năm nay:“Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,12). Cũng trong năm học mới này, toàn thể nhóm SVCG Hòa Cường đang tích cực sống tinh thần Hiệp nhất – Yêu thương – Hy sinh – Phục vụ trong tình yêu Chúa, hoạt động, làm việc bác ái tông đồ để cùng hướng đến mốc son kỷ niệm 10 năm thành lập của Nhóm.

Tin và hình ảnh
BTT SVCG Hòa Cường

001 002 003 004 005 006 007 008 009 010 011 012 013 014 015 016 017 018 019 020 021 022 023 024 025 026 027 028 029 030 031 032 033

About Nguyễn Quang Ngọc

Xem thêm

006

Mừng Lễ Thánh PhaoLô Tông Đồ Trở Lại, Bổn Mạng Hiệp Hội Thánh PhaoLô Tông Đồ Dân Ngoại (Ngày 25/01/2018)

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, Anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv …