Trang chủ / GIÁO HỘI VIỆT NAM / Giáo xứ Hà Đông hạt Xóm Mới : Giáo Họ Thánh Gioan Baotixita Mừng Lễ Bổn Mạng 24/6

Giáo xứ Hà Đông hạt Xóm Mới : Giáo Họ Thánh Gioan Baotixita Mừng Lễ Bổn Mạng 24/6

“Có một người được Thiên Chúa sai đến tên là Gioan. Ông đến để làm chứng về ánh sáng và chuẩn bị lòng dân sẵn sàng đón Chúa” (Ga 1,6-7; Lc 1,17).

Thánh lễ mừng kính thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng của Cha chính xứ Gioan Bt. Vũ Mạnh Hùng và Giáo họ Gioan Baotixita do chính Ngài chủ tế được diễn ra vào lúc 17g00 chiều thứ sáu, 24/06/2016 tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông. Cùng đồng tế với ngài còn có Cha Giuse Chu Quang Vượng, OFM và Cha Phêrô Nguyễn Trọng Đường, SVD.

001a
Hiện diện tham dự thánh lễ, ngoài Quý Chức trong Hội Đồng Mục Vụ tân – cựu và các gia đình thuộc Giáo họ Gioan Baotixita, còn có quý Soeur, quý Hội đoàn, các em Thiếu Nhi Thánh Thể chuẩn bị Rước Lễ Lần Đầu và Thêm Sức và cộng đoàn trong giáo xứ.

001b
Trước khi bước vào thánh lễ, Ban Điều hành Giáo họ Gioan Baotixita tổ chức cuộc rước kiệu cung nghinh Thánh Gioan Tẩy Giả chung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ do Cha chính xứ chủ sự. Theo đó, Quý Chức và các gia đình thuộc Giáo họ Gioan Baotixita, Quý Thừa Tác Viên và Lễ Sinh đã hiệp thông tham dự cuộc rước. Cuộc rước đã được diễn ra tốt đẹp trong bầu khí sôi động bởi những tiếng trống, tiếng kèn và không kém phần long trọng trong sự nghiêm trang sốt sắng của cộng đoàn.

001e
Trong bài giảng thánh lễ, Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ khi mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, mỗi người nhớ đến ngày sinh nhật của mình với biết bao hồng ân Thiên Chúa ban tặng để tạ ơn và sống xứng đáng hơn (x. Is 49,1-3; Tv 138,13). Đồng thời nhớ đến ngày mình được tái sinh làm con Thiên Chúa. Nhờ phép rửa, chúng ta đã trở thành ngôn sứ loan báo hồng ân cứu độ của Chúa. Là Kitô hữu, chúng ta vui mừng tạ ơn và hy vọng về ơn gọi, định mệnh, hướng đi của mình. Thánh Gioan là một mẫu gương tuyệt vời, sống cao đẹp và chết hào hùng. Cuộc đời của Gioan luôn mãi là tấm gương cho chúng ta. Không chỉ rao giảng bằng lời nói mà bằng cả cuộc sống. Con đường nên thánh của Gioan chính là: Chúa phải lớn lên, còn tôi phải lu mờ đi (Ga 3,30)..

Sau khi kết thúc bài giảng, thánh lễ được tiếp nối với phần tuyên xưng đức tin, lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật. Toàn thể cộng đoàn tham dự thánh lễ trong bầu khí nghiêm trang và đầy lòng sốt mến.

001c
Kết thúc phần Hiệp lễ, ông Phêrô Nguyễn Đình Nhật – Chủ tịch HĐMVGX chúc mừng Cha chính xứ nhân ngày Lễ Bổn Mạng. Đáp từ, Cha chính xứ cảm ơn cộng đoàn giáo xứ Hà Đông đã hiệp dâng thánh lễ thật sốt sắng với ngài để tạ ơn Thiên Chúa. Bài hát Tạ lễ: “Hồng Ân Chúa Bao La” do Ca đoàn Thánh Tâm vang lên đã kết thúc thánh lễ trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

001d
Xin chúc mừng Cha chính xứ; Ban Điều hành và các Gia đình thuộc họ Gioan Baotixita; Chúc mừng Quý Chức, Quý Ông, Quý Anh và các em thiếu nhi nhận Thánh Gioan Tẩy Giả làm Bổn Mạng. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Thánh Gioan Tẩy Giả ban cho mọi người được nhiều Ơn Chúa, sức khỏe và luôn an lành.
BTT. Gx. Hà Đông

Xem hình ảnh chi tiết tại đây

About Nguyễn Quang Ngọc

Xem thêm

009

Giáo xứ Thánh Linh hạt Thủ Thiêm : thăm và chia sẻ phần quà yêu thương tại Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Khuyết Tật Thiện Phước Nhân Ái

Sáng nay – ngày 23.11.2017, Cha Inhaxiô Nguyễn Quốc Bảo Chánh xứ Thánh Linh Quận …