Trang chủ / GIÁO HỘI HOÀN VŨ / Đức Thánh Cha tiếp Cộng đoàn Nguyệt San Văn Minh Công Giáo

Đức Thánh Cha tiếp Cộng đoàn Nguyệt San Văn Minh Công Giáo

fx007VATICAN. Sáng 9-2-2017, ĐTC đã tiếp kiến Cha Bề Trên Tổng quyền Dòng Tên Arturo Sosa Abascal và 60 người thuộc Cộng đoàn bán nguyệt san La Civiltà Cattolica (Văn minh Công Giáo), nhân dịp kỷ niệm số báo thứ 4 ngàn được xuất bản.
Báo ”Văn Minh Công Giáo” do các cha dòng Tên Italia xuất bản được coi là thuộc hàng có uy tín bậc nhất tại nước này, và các bài thường được Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh duyệt trước khi xuất bản.
Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, ĐTC nhắc đến quá trình hoạt động trong 167 năm qua của Báo Văn Minh Công Giáo từ khi được thành lập. Ngài vẫn để tờ báo này trên bàn làm việc của ngài. Ngày nay tạp chí này vượt qua các biên cương ngôn ngữ và ĐTC vui lòng chúc lành cho các ấn bản Tây Ban Nha, tiếng Anh, Pháp và tiếng Đại hàn.
ĐTC cũng nhận xét rằng từ lâu, Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh vẫn gửi báo Văn Minh Công Giáo tới tất cả các tòa Sứ Thần Tòa Thánh trên thế giới. Giờ đây thế giới ngày càng được liên kết chặt chẽ với nhau hơn, sự vượt qua các hàng rào ngôn ngữ sẽ giúp phổ biến rộng rãi hơn sứ điệp của báo này.
ĐTC cầu chúc báo Văn Minh Công Giáo ngày càng có thêm độc giả và ngài nói: ”Dòng Tên cần hỗ trợ công trình kỳ cựu và quí giá này, đúng hơn đây là công trình duy nhất để phục vụ Tòa Thánh. Dòng hãy tỏ ra quảng đại chấp nhận việc phục vụ này qua các tu sĩ dòng Tên có khả năng và phổ biến báo này tại những nơi thích hợp hơn, như tại các trung tâm giáo dục, các trường học, đặc biệt tại những nơi đào tạo các giáo chức và huấn luyện các phụ huynh, các trung tâm huấn luyện tu đức (SD 9-2-2017)
G. Trần Đức Anh OP
Radiovaticana.org

About Nguyễn Quang Ngọc

Xem thêm

dgh121

Mùa Chay là thời gián hoán cải và tin vào Tin Mừng

ĐTC Phanxicô đã nói như trên trong buổi đọc Kinh Truyền Tin với hàng ngàn …