Trang chủ / GIÁO HỘI VIỆT NAM / Chào mừng Tân Linh Mục Phó Xứ Giáo xứ Hà Đông hạt Xóm Mới : Cha Martinô Trần Đình Khiêm Ái

Chào mừng Tân Linh Mục Phó Xứ Giáo xứ Hà Đông hạt Xóm Mới : Cha Martinô Trần Đình Khiêm Ái

GXHĐ: Vào lúc 9h30′ sáng nay ngày 21/6/2016, nhằm ngày Lễ Thánh Louis Gonzaga (1568-1591), tại nhà thờ giáo xứ Hà Đông, số 564 đường Thống Nhất, P.16 – Q. Gò Vấp, Cha Maritnô TRẦN ĐÌNH KHIÊM ÁI đặt chân đến giáo xứ Hà Đông trình “Bài Sai Bổ Nhiệm” trong cương vị mới: “LINH MỤC PHÓ XỨ GIÁO XỨ HÀ ĐÔNG”. Đón Cha Maritnô, có Cha Sở GBt. Vũ Mạnh Hùng và Ban Thường vụ HĐMVGX.
Mọi người chào đón Cha phó mới Maritnô Khiêm Ái trong bầu khí hân hoan, phấn khởi và yêu mến..
Cũng nên biết, Cha Maritnô Khiêm Ái quê quán ở Trung Đồng giáo phận Thái Bình, là người con của giáo họ Thánh Liêm thuộc giáo xứ Tân Lập – giáo hạt Thủ Thiêm TGP. Sài Gòn. Ngài có dáng dấp bề dầy, nước da màu như thánh Martinô Porres, thoạt nhìn cứ ngỡ là người anh em dân tộc.. Ngài chịu chức Linh mục vào sáng ngày thứ Bảy 23/11/2013, tại Nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn.
Ông Giuse Trần Đức Toản, phó chủ tịch nội vụ đã thay mặt cho Cha Sở Gioan Baotixita và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ có lời chúc mừng Cha phó mới Maritnô. Cảm ơn ngài đã quảng đại chấp thuận làm Linh mục trong chức vụ phó xứ Hà Đông.
Kế đó, ông phó chủ tịch tuyên đọc “Bài Sai Bổ Nhiệm” của Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục TGP. Sài Gòn bổ nhiệm Cha Maritnô Khiêm Ái làm “Linh mục phó xứ giáo xứ Hà Đông” qua Văn thư số 243_160616_08 được ấn ký ngày 16/6/2016 tại Tòa Tổng Giám Mục Sài Gòn.
Trong lời đáp từ, Cha phó mới Maritnô rất khiêm nhường, đúng như tên gọi của ngài, ngài rất đỗi vui mừng cảm ơn Cha Sở Gioan Baotixita và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ đã cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và ngài xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho trong cương vị mới. Ngài cũng khẳng định sẽ đặt mình dưới sự hướng dẫn của Cha Gioan Baotixita, Cha Sở đương nhiệm.
Sau lời cảm ơn, một buổi gặp mặt thân tình cởi mở trong tình yêu Thiên Chúa.
Mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ rất tin tưởng vào sự quảng đại dấn thân cũng như khả năng yêu thương và cộng tác của Cha phó mới Maritnô trong cương vị mục tử. Xin Tạ Ơn Chúa muôn đời.. Halleluiah… Halleluiah…
Linh mục là người được Chúa sai đi để thi hành sứ vụ loan báo Tin mừng của Thiên Chúa tình yêu và lòng thương xót. Theo gương Thầy Giêsu – Đấng giàu lòng thương xót, cha Maritnô Khiêm Ái thân yêu của chúng ta đã chọn câu “Người yêu thương họ đến cùng” (Ga 13,1) làm châm ngôn cho sứ vụ Linh mục của mình.
Yêu và được yêu là điều hạnh phúc lớn nhất mà con người vẫn hằng khao khát kiếm tìm. Quả thực, ai trong chúng ta cũng muốn được nhiều người quan tâm và yêu mến. Tuy nhiên, tình yêu không chỉ là việc đón nhận nhưng còn phải biết cho đi cách quảng đại, hy sinh không tính toán. Tình yêu đòi hỏi một tấm lòng đơn sơ nhưng giàu lòng trắc ẩn và một trái tim rộng mở, biết cảm nhận tâm tư của người khác. Và tình yêu ấy, chúng ta chỉ có thể thỏa mãn nơi Đức Kitô, Người đã yêu thương chúng ta đến độ hy sinh mạng sống vì chúng ta.
Không giấy bút nào có thể kể xiết được tình thương của Thiên Chúa dành cho con người. Thiên Chúa yêu con người trong sự tha thứ của Ngài. Và điều này chính cha Maritnô Khiêm Ái cảm nhận được hơn ai hết. Chúa yêu chúng ta không phải vì công phúc, không phải vì vị trí hay tư cách của chúng ta. Thiên Chúa đã chọn chúng ta trong tình yêu thương của Ngài, chính là sự tha thứ.
Cha Maritnô Khiêm Ái đã cảm nghiệm rất nhiều qua những ngày tĩnh tâm, những tháng năm đầu đời Linh mục. Cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho cha Maritnô Khiêm Ái công bố Lời yêu thương của Thiên Chúa cho mọi người “NgườI yêu thương họ đến cùng“. Yêu đến cùng, tha thứ đến cùng. Dẫu biết rằng thực tế có những ngăn trở, có những khoảng cách. Người Linh mục có nhiệm vụ làm cho khoảng cách xích lại vì hình ảnh Linh mục chính là hình ảnh Chúa Giêsu yêu đến cùng..
Hôm nay, Cộng đoàn giáo xứ Hà Đông chúng ta có thêm một cha phó mới, một Hồng phúc Chúa ban cách riêng cho giáo xứ – một cha phó thứ 10, ngài chính thức về giáo xứ thi hành sứ vụ vào ngày thứ Bảy 23/7/2016 sắp tới đây.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu đốt lửa cháy Thánh Thần trong lòng cha Maritnô Khiêm Ái – tân phó xứ giáo xứ Hà Đông để ngài hoàn thành sứ vụ thừa tác mà Thiên Chúa đã giao phó.
BTT. Gx. Hà Đông

a001 a002 a003 a004 a005 a006 a007 a008 a009 a010 a011 a012 a013

About Nguyễn Quang Ngọc

Xem thêm

009

Giáo xứ Thánh Linh hạt Thủ Thiêm : thăm và chia sẻ phần quà yêu thương tại Cơ Sở Nuôi Dưỡng Trẻ Khuyết Tật Thiện Phước Nhân Ái

Sáng nay – ngày 23.11.2017, Cha Inhaxiô Nguyễn Quốc Bảo Chánh xứ Thánh Linh Quận …